Trở về
gmo
29 Tháng Tám, 2022

Ẩm thực Hải Phòng được nhiều người sành ăn đánh giá là một trong số ít những phong cách ẩm thực địa phương độc đáo, đa dạng và tinh tế, đậm bản sắc vùng miền. Do đó thời gian qua, du lịch theo xu hướng “Food tour” tại Hải Phòng rất được các bạn trẻ trong và ngoài thành phố thích thú, trải nghiệm. 

Việc di chuyển nhanh, thuận tiện, các món ăn ngon, đa dạng, giá cả hợp lý khiến Food tour Hải Phòng nhận được rất nhiều lời khen ngợi và hưởng ứng của người dân và du khách trong nước cũng như quốc tế. Bên cạnh đó, Food Tour cũng nhận không ít phản ánh tiêu cực liên quan chất lượng món ăn lẫn cung cách phục vụ tại một số cơ sở khi lượng khách tăng cao.

Đến bến Vĩnh Niệm dễ dàng trải nghiệp Food Tour Hải Phòng.
Đến bến Vĩnh Niệm dễ dàng trải nghiệp Food Tour Hải Phòng.

Để khắc phục tình trạng trên cũng như hướng tới xây dựng food tour trở thành sản phẩm đặc trưng, tháng 8-2022 thành phố xây dựng bản đồ số về food tour. Theo đó, du khách đến Hải Phòng chỉ cần quét mã QR là có thể truy cập đường link, gõ tìm kiếm món ăn mình yêu thích. Chỉ cần một cú nhấp chuột sẽ hiện ra tất cả những quán trên bản đồ số, quán nào gần với nơi mình đang đứng nhất.

Khi du khách chọn một quán bất kỳ sẽ hiện ra giờ đóng, mở cửa, mức độ đánh giá, bình chọn, giá cả từng món của quán ra sao… Sau khi trải nghiệm thực tế tại quán, du khách có thể tham gia bình chọn, đánh giá chất lượng món ăn giống như mua sản phẩm trên các trang thương mại điện tử.

Bên cạnh những món ăn thì sẽ có thêm điểm check-in, khách sạn, homestay,… giúp du khách dễ dàng lựa chọn. Và hiển nhiên những nơi nào được nhiều người yêu thích, đánh giá cao về chất lượng thì sẽ nổi lên ngay trang chủ. Chuyển đổi số để phục hồi, phát triển du lịch giúp đẩy mạnh hoạt động du lịch thông minh, nâng cao năng lực cạnh tranh, dễ dàng quản lý.

Với nhiều tiện ích hiện đại, bến Vĩnh Niệm sẽ giúp mọi hành khách hài lòng.
Với nhiều tiện ích hiện đại, bến Vĩnh Niệm sẽ giúp mọi hành khách hài lòng.

Để “hoàn thiện” cơ chế thúc đẩy hoạt động du lịch nói chung và food tour nói riêng, Thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai nhiều phương án thiết thực. Công an TP Hải Phòng tăng cường hướng dẫn du khách, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời kết nối với các đơn vị kinh doanh xe điện mở thêm tuyến đến các tuyến phố tập trung món ăn ngon của Hải Phòng… Ngoài ra thành phố còn đẩy mạnh hỗ trợ tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ nhân viên, kể cả lái xe taxi,… Với những nỗ lực của toàn thành phố, hy vọng Food Tour vẫn là nét đặc trưng thu hút du khách mọi miền về khám phá thành phố hoa phượng đỏ.

Thông tin liên hệ

Dù ở bất cứ đâu trong thành phố bạn đều có thể đến bến xe Vĩnh Niệm tại địa chỉ: số 15 đường Bùi Viện, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng (cạnh Cục thuế Hải Phòng, chân cầu Niệm 2) bằng các phương tiện như: xe buýt, xe máy hay taxi,…

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với bến xe để hỏi thêm các thông tin về giờ xe chạy, các nhà xe, các tuyến xe theo số hotline 02253.711.711. 

Facebook Bến xe Vĩnh Niệm Hải Phòng 

Website: https://benxevinhniem.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ứng TUYỂN

Tại BVN, chúng tôi tin tưởng nhân tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp là đội ngũ nhân lực chất lượng cao và tràn đầy nhiệt huyết.

    Call Now